GK ( 53 )
നാം കഴിക്കുന്ന ആഹാരം
ദഹിക്കണമെങ്കിൽ ഏകദേശം 300 ഡിഗ്രി സെൽഷ്യസ് ചുടെങ്കിലും
വേണം..!
എന്നാൽ ഇങ്ങനെ ചൂട്
ഉയർത്താതെ ഭക്ഷണം ദഹിപ്പിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നവയാണ് എൻസൈമുകൾ(Enzymes) അഥവാ രാസാഗ്നികൾ...
ഇതിന് എൻസൈം എന്ന്
പേര് കൊടുത്തത് 1878 ലാണ്. വില്യം കുൻ എന്ന ശാസ്ത്രജ്ഞനാണ്..
( ബാലരമ ഡൈജസ്റ്റ
2015 ജൂലൈ 04 )
No comments:
Post a Comment